[PHSST] – Chương 3.1

13 Th2

Chương 3.1

 

 

Nhà của Khương Thừa Cực vừa lớn lại hào hoa, quả thực chính là khu nhà cấp cao, làm cho Phù Khiết lần đầu tiên đi vào  khu nhà cấp cao khí thế xa hoa như vậy, giống như Lưu bà bà [1] đi dạo trong công viên rực rỡ, vừa thú vị mới mẻ lại có một chút không tự nhiên.

“Đây là căn hộ của ba mẹ anh?” Cô xem phòng khách rộng lớn, đồ dùng trong nhà xa hoa, sau đó cô hết nhìn Đông lại nhìn Tây hỏi, thực sự sợ nhà của anh sẽ từ cửa phòng chui ra.

 

Cô sớm nên nghĩ đến hỏi anh là một người ở hay là ở cùng với người nhà.

 

Một người con gái độc thân đại lẫm lẫm lại đi theo con trai về nhà, còn định muốn ở trong nhà anh ăn chùa ở chùa một đoạn thời gian, bất luận kẻ nào nghe xong đều nhăn mặt cau mày, nghĩ rằng cô không phải là cái gì phụ nữ của anh ta chứ.

 

“Không phải?” Anh trả lời.

 

“Không phải?” Cô có chút kinh ngạc quay đầu lại nhìn anh, sau đó thở dài nhẹ nhõm một hơi. “Căn hộ này là anh… thuê?”

 

“Tôi mua”.

 

“Ba mẹ anh bỏ tiền ra?” Cô dĩ nhiên nghĩ như vậy.

 

Khương Thừa Cực bỗng nhiên dừng bước chân, nâng cao mày, quay người nhìn cô: “Ở trong mắt em tôi chỉ giống như người chỉ biết dựa vào ba mẹ, lấy tiền của cha mẹ sao?”

 

“Xin lỗi, nhưng mà anh không thể trách tôi nghĩ như vậy được. Vậy tôi hỏi căn hộ  này mua bao nhiêu tiền? Mà anh năm nay mới hai mấy tuổi, làm sao có thể có nhiều tiền mua nhà này được?” Phù Khiết trước tiên là nhíu nhíu đầu lông mày, sau đó liền luận sự giải thích.

 

“Tôi mười tám tuổi thì bắt đầu kiếm tiền”. Anh nói cho cô, lại lần nữa cất bước đem cô hướng về phía phòng khách.

 

“Vừa học vừa làm có thể kiếm bao nhiêu tiền?” Cô thật nghi ngờ.

 

“Dựa vào lao động chân tay có lẽ kiếm không được bao nhiêu, nhưng dựa vào đầu óc lại có thể kiếm được rất nhiều”.

 

“Dựa vào đầu óc làm gì?”

 

“Đầu tư”.

 

“Đầu tư cái gì? Cổ phiếu sao?”

 

“Cổ phiếu, kỳ hạn giao hàng, các quỹ, phiếu công trái, bất cứ việc gì có thể kiếm tiền”. Anh đẩy cửa phòng khách, bật đèn trong phòng lên, nghiêng người để cô tiến vào phòng thám hiểm, chẳng qua lúc này Phù Khiết tựa hồ đối với lời đối thoại lúc nãy cảm thấy hứng thú hơn.

 

“Cho nên anh mười tám tuổi thì bắt đầu học đầu tư?” Mắt của cô mở lớn tò mò hỏi anh.

 

“Vừa mới bắt đầu là vì bài học trong trường, sau lại vì có hứng thú buôn bán đầu tư, không tách ra được”

 

“Anh buôn bán lãi rất nhiều tiền?” Nếu nhà này thật sự là dựa vào tiền của anh để mua, cô đoán, nhà này ít nhất cũng phải mấy ngàn vạn, thậm chí lên tới triệu? Cô vẫn là lần đầu tiên biết kẻ có tiền.

 

“Đúng, không ít”.

 

“Chưa từng lỗ sao?” Đầu tư dễ kiếm tiền như vậy sao?

 

“Làm sao có thể! Thời điểm năm 2000, lỗ khoảng hơn một trăm vạn đô la Mỹ”.

 

Phù Khiết há miệng cứng lưỡi nhìn anh. “Anh nói bao nhiêu tiền. Hơn một trăm vạn đô la Mỹ?”

 

Anh ta có phải nói sai đồng tiền không? Hơn một trăm vạn đô la Mỹ rốt cuộc là bao nhiêu tiền đây? Ba ngàn vạn lần? Hơn nữa thời điểm năm 2000 anh ta mới bao nhiêu tuổi? Hai mươi hai tuổi? Anh ta không phải đang khoác loác, thổi phồng, đùa cô đó chứ?

 

“Em không tin?” Biểu tình nghi hoặc hoài nghi của cô khiến cho anh nhíu nhíu mày.

 

“Anh khi đó bao nhiêu tuổi, không có nhiều tiền như vậy chứ?” Cô nhíu mày nói thẳng, là không tin.

 

“Mười vạn là mượn ba tôi, còn lại là do đầu tư kiếm được”.

 

“Có thể lỗ gấp mười lần, đại biểu cho không chỉ kiếm được hơn mười lần?” Cô vẫn còn cảm thấy khó tin.

 

“Tôi đối với đầu tư có phần thiên phú”.

 

“Hay là có thể nói, anh thật là có rất nhiều tiền?”

 

“Không thể nói rất nhiều, nhưng xác thực so với người bình thường thì nhiều hơn”.

 

“Tôi đây có thể biết đại khái có bao nhiêu không?” Cô thật sự tò mò muốn chết.

 

Khương Thừa Cực nói con số, trong nháy mắt hai mắt Phù Khiết mở lớn, lộ ra một bộ biểu tình bị sợ ngây người.

 

“Chúa tôi!” Cô buột miệng nói, sau một lúc im lặng, đột nhiên hai tay ôm bụng ngửa đầu cười phá lên: “Ha ha ha ha ha…”

 

“Em đang cười cái gì?” Khương Thừa Cực có loại cảm giác quỷ dị.

 

“Khương Thừa Cực”. Cô đột nhiên đi lên, hai mắt sáng rực đưa tay ra ôm tay của anh, sau đó lắc lắc tay, giống như con cún nhỏ hướng đến con người làm nũng muốn được ăn, chỉ kém cái đuôi có thể lúc lắc mà thôi.

 

“Anh nói lời phải giữ lời”. Cô cười nói.

 

“Lời gì chứ?” Nụ cười sáng rực của cô làm anh có chút hoảng, sững sờ hỏi.

 

“Chính là lời nói tại cửa hàng hoa của Nhân Nhân nha”. Cô chu môi nhắc nhở. Anh ta đừng nghĩ chơi xấu không nhận.

 

Nhìn môi cánh hoa đỏ au của cô, Khương Thừa Cực hoàn toàn nhớ không nổi chính mình tại cửa hàng hoa nói qua câu nào, một câu cũng không nghĩ ra.

 

“Anh nói anh nuôi tôi”.Biểu tình mù mịt của anh khiến cho Phù Khiết tính ít nhẫn nại, trực tiếp mở miệng giải đáp. “Một khi đã nói, cũng không được đổi ý, nói được phải làm được. Dù sao anh cũng có nhiều tiền như vậy, nuôi một người như tôi hẳn là cũng không tốn bao nhiêu tiền, anh sẽ không để ý, đúng hay không? Nghĩ tới trước đây tôi cứu anh được vài lần, nói đúng nhanh lên. Đây chính là cơ hội để anh đền ơn, qua thôn này sẽ không có cửa hàng khác đâu, nói nhanh lên”.

 

Cô tràn ngập ước mơ và hy vọng, lại liều mạng nghĩ muốn dùng bộ dáng này thôi miên anh làm cho Khương Thừa Cực trừng mắt nhìn, nhịn không được cười ra tiếng.

 

“Cười cái gì, còn không nhanh nói đúng đi!” Đáp án trì trệ khiến cho cô đợi không được, cô thẳng thắn trực tiếp ra lệnh.

 

“Đúng” Nụ cười của Khương Thừa Cực tràn đầy mặt, biết nghe lời nói.

 

“Yeah!” Cô lập tức nhảy dựng lên, một bên chạy vòng vòng quanh phòng khách, một bên lớn tiếng hoan hô. Yeah, yeah, yeah, có một “Bạn phú hào” có thể dựa vào, cô cũng không sợ chính mình bị trôi dạt khắp nơi, chết đói đầu đường, cho dù tìm không được việc cũng không sợ. Yeah! Lucky!

 

Mỗi ngày ở trong phòng có điều hòa ngủ thẳng cho đến khi tỉnh, sau khi rời giường có người làm bữa sáng cho cô, mặc dù thiếu hương vị của mẹ, nhưng mà cũng đều ngon miệng như nhau. Sau đó dựa vào tâm tình thì quyết định ra ngoài hay không ra ngoài, muốn ra ngoài thì mặc một cái quần jean, chân đi dép lê ra ngoài tìm bạn bè lêu lổng, phần lớn là tới chỗ Nhân Nhân giúp đỡ đôi lần, nói chuyện phiếm, sau đó thì đến cửa hàng sách một quuyển to thay phiên nhau xem tiểu thuyết và manga về nhà K [2] suốt cả đêm, hơn nữa không cần lo lắng sẽ bị mẹ niệm.

 

A! Loại cuộc sống này thật sự rất hạnh phúc, hạnh phúc tới thần tiên có thể đều hâm mộ.

 

Nhân Nhân nói cô kiếp trước nhất định làm không ít chuyện tốt, bằng không cũng nhất định không vui vẻ, mới có thể ở kiếp này sinh tại Phù gia, còn biết Khương Thừa Cực một người “thiếu nợ cô” , cho dù cô dư thủ dư cầu. [3]

 

Cô cũng là nghĩ như vậy, thật hy vọng có thể nhớ lại kiếp trước chính mình đến tột cùng làm chuyện tốt gì, sau đó ở kiếp này may mắn như vậy, như vậy kiếp sau cô cũng có thể có cuộc sống nhẹ nhàng thoải mái như vậy. Nhân Nhân cười cô lòng tham không đáy.

 

“Nhưng đây là  tính cách của con người, không phải sao?” Phù Khiết nói với Khương Thừa Cực.

 

“Em nói đúng” Khương Thừa Cực hoàn toàn là trong lòng có sở thích này.

 

Lòng tham là tính cách của con người, giống như như anh, vốn định dùng phương pháp đi xem mắt theo đuổi cô, cưới cô làm vợ, nếu không thành sau đó liền thông đồng với sư mẫu là được, một bên theo đuổi người ta, một bên thu lưu lợi dụng danh nghĩa bạn bè để cô ở lại bên người, chậm rãi đợi ngày nào đó cô muốn hôn, sau đó lại gần gũi để kiếm lợi.

 

Anh cho rằng chỉ cần có thể theo ở bên người cô, chính mình tạm thời có thể thỏa mãn, không nghĩ tới căn bản là không phải chuyện dễ như vậy.

 

Anh muốn cô, muốn chân chính có được cô! Thân phận ở chung cùng một nhà căn bản là không thể thỏa mãn anh.

 

Anh nhất định phải nghĩ biện pháp nhanh vượt qua khỏi ranh giới bạn cùng nhà này. Nhưng nên như thế nào đây?

 

Không, vấn đề không phải nên làm như thế nào, mà là Phù Khiết rốt cuộc có coi anh là đàn ông hay không? Cùng anh cô nam quả nữ cùng dưới một mái nhà còn phơi bày ra một đôi chân dài tại trước mặt anh lúc ẩn lúc hiện, thực chính là mau muốn bức điên anh! Người phụ nữ này thật sự không coi anh là đàn ông sao? Hay là cho rằng anh không có gan hạ gục cô? Hay là cho rằng anh căn bản không phải đối thủ của mình, cho nên tuyệt đối không dám xằng bậy với cô? Anh thật sự là không nghĩ ra! Chẳng qua có thể biết đến một sự kiện chính là, nếu như cô tiếp tục như vậy không kiêng nể gì ở trước mặt anh đi lại, sớm muộn gì sẽ bị anh áp đảo, hơn nữa anh có dự đoán một ngày này khoảng cách hiện tại đã không xa…

 

“Này!”

 

Mặt Phù Khiết đột nhiên xuất hiện ngay trước mắt anh, khiến cho Khương Thừa Cực có phản lập tức lùi về phía sau, dồn sức mà dán lên lưng ghế dựa.

 

“Làm sao vẻ mặt lại có biểu tình kinh hãi, tôi có khủng bố như vậy sao?” Phù Khiết hướng anh mạnh mẽ nhíu đầu lông mày, có chút bất mãn với phản ứng của anh.

 

“Em làm gì?” Khương Thừa Cực nhíu mi hỏi, phát hiện cô chẳng biết khi nào đã lấy mộtchiếc ghế dựa, chuẩn bị ngồi đến bên cạnh anh, hai chân thon dài và trần trụi liền như vậy sít sao dán vào bên cạnh anh.

 

“Tôi làm gì? Những lời này nên là do tôi hỏi mới đúng đi. Anh vừa rồi đang ngây ngốc cái gì? Gọi anh được vài tiếng, anh cũng chưa phản ứng” Cô hướng hắn nhíu nhíu đầu lông mày.

 

“Em gọi tôi làm gì?” Khương Thừa Cực tận lực bắt buộc chính mình không được nhìn chiếc đùi trắng noãn của cô.

 

“Hỏi anh có biết người nào hay không, có thể giới thiệu việc cho tôi làm, làm thuê cũng được, tôi muốn kiếm tiền chi tiêu” Ba lần trước đưa cho cô hai vạn cô lấy đưa cho Nhân Nhân mượn, gần nhất đây kinh tế đình trệ nghiêm trọng ảnh hưởng đến việc làm ăn của cửa hàng hoa, khiến Nhân Nhân ngay cả tiền thuê phòng rất nhanh mà ứng phó không nổi, cô ăn ở đều không cần tiêu nhiều tiền không giúp đỡ bạn bè thì quá chán. Tuy rằng cô ăn trụ đều miễn tiền, nhưng muốn giúp bạn bè phải dựa chính mình kiếm ra, không thể ngay cả loại này tiền này đều hướng đến anh chìa tay đòi.

 

“Em muốn bao nhiêu tiền? Tôi đưa”. Khương Thừa Cực nói thẳng.

 

“Please, ngươi lại không nợ tôi, sao lại đưa tiền cho tôi”.

 

“Bởi vì tôi có tiền”.  Anh nhún nhún vai, nói đùa. “Cho tôi số tài khoản của em, tôi chuyển tiền đến tài khoản cho em, ngày mai em ra cây ATM rút sẽ có tiền”.

 

“Không cần nói đơn giản như vậy có được không! Anh lại không nợ tôi, tôi làm sao dùng tiền của anh? Ta mới không cần”. Cô cau chặt đầu lông mày. Chìa tay đòi tiền của anh, cô mới làm không được.

 

“Tôi không nợ em, còn có thể để em ở nhà của tôi, ăn ở nhà tôi, dùng đồ nhà của tôi sao?”  Anh nhìn cô một cái, hỏi ngược lại.

 

“Điều đó hoàn toàn không giống”.

 

“Sao lại không giống?”

 

“Là anh hại tôi có nhà không thể về, đương nhiên phải chịu trách nhiệm trước nguyên nhân tôi bị mất đi chỗ ăn ở, điều này cùng với việc đưa tiền cho tôi dùng hoàn toàn là hai chuyện khác nhau”. Cô không phải cái loại người chiếm tiện nghi của người khác! Trải qua trong khoảng thời gian ở chung này, cô phát hiện anh là một người siêu tốt để ở chung, tựa như bọn họ chưa từng tách ra nhiều năm như vậy, hai người có thể không có gì giấu nhau, không có ngăn cách, khiến cho cô tự do giống như bình thường ở nhà. Cô đã từng nghĩ qua, nếu như là thực sự  kiếp này phải dựa vào để anh nuôi cô, ỷ lại anh, cô tự tin có thể sống cùng anh cả đời.

 

“Nếu em hiện tại ở nhà tôi, khi mà chạm đến thời điểm em không có tiền sẽ làm sao?”

 

“Nếu tôi ở trong nhà thì không có loại vấn đề này”.

 

“Vì sao?”

 

“Bởi vì tôi  có thể vay tiền của ba tôi, chờ ta kiếm ra tiền lúc sau trả lại là được”.  Đặc biệt là ba cũng rất thương yêu Nhân Nhân, cho nên ba nhất định sẽ cho cô mượn.

 

“Một khi đã như vậy, vậy chiếu theo hình thức này đi, tiền tôi cho em mượn chờ sau này em trả lại tôi, như vậy cuối cùng vẫn tốt sao?”  Anh dùng chiêu tiếp theo nhìn cô nói.

 

“Được”. Phù Khiết hơi suy tư một chút, suy tư sau đó gật đầu đồng ý. Nếu chỉ dùng tiền cho mượn thì không vấn đề. Cô ghi số tài khoản cho anh.

 

Chú thích:

 

Lưu bà bà [1]: là nhân vật trong tác phẩm văn học cổ điển nổi tiếng Trung Quốc 《Hồng Lâu Mộng》 . Bà từng ba lần vào phủ Vinh Quốc, mang đến nhiều tiếng cười. Hình tượng nghệ thuật Bà ngoại Lưu  miêu tả rất thành công, bà thiện lương chính trực, thông minh tài giỏi, rất nặng tình nghĩa, hơn nữa có nghị lực kiên cường. Tại đây thể hiện một phẩm chất tốt của một lão thái thái của dân tộc Trung Quốc, được nhiều độc giả yêu thích. Ngày nay mọi người cũng thường nói người chưa trải qua việc đời là Lưu bà bà.

Các bạn có thể xem tại đây:

K [2]: Cày

Dư thủ dư cầu[3]: Cần lấy cứ lấy thoải mái

 

Đây là hình tượng của Lưu bà bà


 

Aizzzz, giá anh lắm tiền quá, chia bớt cho em đi, edit truyện mà nước miếng cứ chảy ròng ròng //T.T\\

25 phản hồi to “[PHSST] – Chương 3.1”

 1. ◦○◦ஐ- hokhok -ஐ◦○◦ 13/02/2011 lúc 16:07 #

  tem>?

  • ◦○◦ஐ- hokhok -ஐ◦○◦ 13/02/2011 lúc 16:08 #

   huớ huớ

   tem nhoa

   >____________<

 2. ngocanh 13/02/2011 lúc 16:29 #

  t lại hóng tiếp nàng ơi, truyện rất hay,

 3. junkychan 13/02/2011 lúc 16:39 #

  Thanks ss.

 4. vĩ hồ 13/02/2011 lúc 16:58 #

  thanks ss
  cái hình dưới không đỡ được. cụ già xì-tin oa’^^

 5. tanpo 13/02/2011 lúc 17:04 #

  thanks nag

 6. Ly 13/02/2011 lúc 17:45 #

  Thanks

 7. todong91 13/02/2011 lúc 17:57 #

  thks nàng

 8. ~^^~phjnphjn~^^~ 13/02/2011 lúc 18:30 #

  Thanks nhju nha. Hê

 9. rynario 13/02/2011 lúc 19:31 #

  tks ss

 10. pearlng 13/02/2011 lúc 20:10 #

  Chi nay may man qua nhi, gap dung anh soai ca vua hien vua giau co nua… Tks Yu!

  • Yu Yu 13/02/2011 lúc 20:51 #

   keke, mình ước j được như cô ấy ^^

 11. karacami 13/02/2011 lúc 20:31 #

  ss thân yêu ơi đẩy nó đến cao trào đi. hắc hắc *ôm hôn* smile*

  • Yu Yu 13/02/2011 lúc 20:50 #

   cao trào, cơ mà ss cũng dán cao vào lưng rồi, đau lưng, mỏi mắt vì làm quà Val nè !!

 12. tranghihi 13/02/2011 lúc 20:32 #

  Thanksssssss

 13. talacuopbienha 13/02/2011 lúc 21:05 #

  thanks nang

 14. sieuluoi91 13/02/2011 lúc 21:06 #

  thanks ss

 15. Tieuphong 13/02/2011 lúc 21:11 #

  Tks ss:d

 16. more 13/02/2011 lúc 23:32 #

  Biet bao gio moi tra duoc ha Phu khiet. Nang mac bay roi!? Chuan bi tinh than di!

 17. violet_nkll 15/02/2011 lúc 00:10 #

  hay ghe

 18. hoaquynh123 27/02/2011 lúc 15:01 #

  thank ss lam lam

 19. Van miumiu 28/02/2011 lúc 00:54 #

  Cam on ban

 20. sun 01/03/2011 lúc 11:52 #

  thank nag!

 21. socxanh 16/07/2011 lúc 08:02 #

  Thks

 22. banhmikhet 22/07/2011 lúc 21:10 #

  thanks nàng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: