Cừu cừu 36 + 37 + 38

28 Th8

36

Nhớ tới Thượng Quan Ám Ảnh lần trước nói câu “Cẩn thận loại chó nhà có tang này” kia, lòng Miên Miên không khỏi có chút phiền não, lãnh đạm từ chối: “Rất xin lỗi, ta không có hứng thú tham dự”

“Vì sao?!” Nhất Kiếm Thiên Hạ nghe được Miên Miên nói như vậy, cảm xúc tăng vọt trong nháy mắt hạ xuống, giọng nói có chút nóng nảy, “Chấp nhận sỉ nhục như vậy, chẳng lẽ ngươi không muốn báo thù rửa hận sao?”

Báo thù…… Rửa hận sao? Trong đầu Miên Miên hiện ra khuôn mặt lạnh lùng tuyệt mỹ của Hỏa Nhạ, trong lòng trăm mối cảm xúc ngổn ngang. Dừng một chút, cô chậm rãi nhắn lại: “Ta đúng là rất muốn đánh bại anh ta, nhưng không phải dùng phương thức này” Chẳng lẽ hắn không có chút nào phát giác ra, áp dụng thủ đoạn trả thù như vậy, chỉ càng làm cho mình càng thê thảm, càng bi ai sao?

Kế tiếp Nhất Kiếm Thiên Hạ nói cái gì, Miên Miên đã không có tâm tư để nhìn, cô ngừng thở, toàn bộ lực chú ý đều bị nội dung cuộc nói chuyện phiếm trong môn phái hấp dẫn —— xa cách nhiều ngày, Thượng Quan Ám Ảnh rốt cục login!

[Bang phái] Tứ Hải Du Hiệp: Thượng Quan, đã lâu không thấy. Cậu nếu không đến tớ liền nghĩ đến cậu cũng bị trộm tài khoản, ha ha.

[Bang phái] Thượng Quan Ám Ảnh: Gần đây có nhiều việc.

[Bang phái] Thối Kiếm Tiêu Dao: Thượng Quan, mau tới Đoạn Tình Nhai xem trang bị mới GM [1] bồi thường cho tớ, cam đoan cậu xem cũng sẽ muốn bị trộm tài khoản một lần, ha ha ha!

[Bang phái] Thượng Quan Ám Ảnh: Ừ, bây giờ sẽ đi.

Thượng Quan Ám Ảnh. Nhìn màn hình máy tính xuất hiện một tổ hợp văn tự đơn giản như vậy, Miên Miên lại hoang mang, không có chút cảm giác chân thật, đối với cái tên này, chính mình tựa hồ rất quen thuộc, lại tựa hồ rất xa lạ. Quen thuộc là, mình từng không chỉ một lần gặp qua tên này; xa lạ là, ý nghĩa đại biểu của tên này, đã xảy ra nhiều biến hóa vi diệu.

Trước đó, mình thật sự từng cùng tổ đội giao chiến với anh ta sao? Đối với quá khứ, vì sao lại sinh ra một loại cảm giác dường như đã có mấy đời người?

“…… Quên đi, ngươi đã nhát gan sợ phiền phức như vậy, ta cũng không ép buộc. Về phần Thượng Quan Ám Ảnh, ta sẽ nghĩ biện pháp giảm nhuệ khí của hắn” Nhất Kiếm Thiên Hạ thấy Miên Miên vẫn không quan tâm đến mình, biết bàn lại cũng là nhiều lời vô ích, nói xong câu đó liền hậm hực rời đi.

Miên Miên tắt khung tán gẫu riêng, đầu tiên liền liếc mắt nhìn đến Nhất Kiếm Thiên Hạ lúc gần đi nói những lời này, mãnh liệt, cô giống bị kim đâm nhảy dựng lên, thần sắc âm tình bất định.

Cô bỗng nhiên nhớ tới mấy ngày hôm trước ở cuộc họp của “Bách Niên Du Hí”, người nào đó nói mấy câu:

…… Giám đốc Hỏa quan tâm quá, anh chắc là đăng nhập trò chơi nhiều lần, bắt nạt những người chơi dưới cấp cao thủ. Bọn họ tâm cao khí ngạo, mỗi lần bị anh giết, khẳng định lập tức nạp tiền tìm anh trả thù……

—— Không được! Không thể làm cho chuyện như vậy xảy ra!

Tuy rằng nói người chơi trong game tỷ thí luận bàn với nhau là chuyện thường, nhưng mà…… Nhưng không thể lợi dụng điểm ấy, mà trở thành thủ đoạn vơ vét của cải nha! Điều này rất thấp hèn, cũng quá ti bỉ!

Trước kia mình là không biết nội tình, nhưng nếu bây giờ đã biết chuyện kỳ quái đó, nếu cứ khoanh tay đứng nhìn như vậy, thật sự là lương tâm bất an.

Chủ ý đã định, Miên Miên ngồi xuống một lần nữa, nhanh chóng di chuyển con chuột, chỉ huy hình ảnh Bạch Sam Y Sư của cô cất bước về phía tây, bụi đất mù mịt.

Khi chạy đến núi Đoạn Tình, Bạch Sam Y Sư mới dừng bước, gia tăng đầy trạng thái của mình.

Bên trong đều là yêu thú cao cấp, tuy rằng Miên Miên hiện tại nghiễm nhiên đã là người chơi Nguyên Anh Kì, đối phó với một, hai quái công kích không có vấn đề, nhưng cẩn thận vẫn hơn

Khi Miên Miên vừa định hét một tiếng làm hăng hái thêm tinh thần để xông lên núi Đoạn Tình, cũng không chú ý liếc đến hình ảnh “Thiên lý truy âm” trong trò chơi, trên đó tất cả đều là một câu nói của cùng một người chơi:

[Thiên lý truy âm] Phong Vũ Tử Yên: Thượng Quan Ám Ảnh, tiểu nữ tử Phong Vũ Tử Yên, thích huynh. 63

[Thiên lý truy âm] Phong Vũ Tử Yên: Thượng Quan Ám Ảnh, tiểu nữ tử Phong Vũ Tử Yên, thích huynh. 64

[Thiên lý truy âm] Phong Vũ Tử Yên: Thượng Quan Ám Ảnh, tiểu nữ tử Phong Vũ Tử Yên, thích huynh. 65

……

__________

Chú thích:

GM [1]: Game manager

37

Vừa rồi chỉ lo chạy đi không lưu ý đến cái khác, bây giờ mới phát hiện người chơi nữ tên là “Phong Vũ Tử Yên” này, lại gửi tới hơn 60 tin đến Thiên lý truy âm! Phải biết rằng, loại tin tức trên hệ thống này khi hiển thị lên đều thu phí, hơn nữa không hề rẻ, Phong Vũ Tử Yên này, trong lòng rốt cục cất giấu bao nhiêu tình cảm yêu thương mãnh liệt đây, mới khiến cô ta không tiếc tiền, một mạch mua nhiều đạo cụ như vậy?

Miên Miên nhìn chằm chằm màn hình, nói không ra lời.

Trước kia cô từng nghe người ta nói ở trong mỗi một game nào đó thường xảy ra những sự kiện như vậy: Hai nam vì tranh một nữ, mướn người suốt đêm thổi kèn, ước chừng thổi mấy ngày, Miên Miên không tin. Thổi đến gà chó không yên, thổi đến thiên hôn địa ám, thổi đến vĩnh viễn sánh cùng thiên địa…… Sau có có người tổng kết, tổng chi phí của hai người đàn ông này là mười vạn nhân dân tệ.

Ngay lúc đó mình cảm thấy khó có thể tin, chẳng qua là trò chơi thôi, đáng giá sao? Không thể tưởng được bây giờ cô cũng có cơ hội chính mắt thấy tiết mục đốt tiền như vậy. Thậm chí, cô biết nhân vật chính trong vở kịch này.

Năm đó Chu U Vương vì thu được nụ cười của Bao Tự, không tiếc đùa giỡn chư hầu đốt đài Phong Hỏa [1], trình độ hoang đường cũng chỉ như thế.

Hơn nữa nhìn tình thế này, còn có thể tràn ngập oán niệm tiếp tục quét xuống.

Được rồi, nam nữ hoan ái cũng không sai, nhưng mà, vì sao lại khăng khăng là Thượng Quan Ám Ảnh chứ?

…… Aizz, một cô gái tốt, vì sao lại để cho mình hèn hạ như vậy chứ.

Miên Miên lắc đầu thở dài, có loại cô đơn cả thế nhân đều say duy chỉ có mình tỉnh táo.

Hình ảnh trên Thiên lý truy âm vẫn hiện ra một câu, con số phía sau giống như Bạch Sam Y Sư, không ngừng cao lên. Chẳng qua là một người leo lên núi Đoạn Tình, một người nâng cao mức nhân dân tệ lên.

Dọc đường bị mấy móng vuốt sắc nhọn của yêu thú gây thương tích, sau khi Miên Miên ở một chỗ an toàn thi triển Thanh Tâm Quyết, tiếp tục chạy tới Đoạn Tình Nhai.

Thật vất vả tới vùng phụ cận mục tiêu, từ xa xa Miên Miên thấy bóng người cao to đứng sừng sững trên vách núi, không cần phải nói, đó chính là đội ngũ tăng cấp của Thối Kiếm Tiêu Dao.

Tại bên cạnh những người chơi nam cao to đĩnh bạc kia, một thân ảnh màu xanh lam yểu điệu động lòng người có vẻ đặc biệt thu hút sự chú mục người ta. Nhìn kỹ xuống, cô gái này có làn da nõn nà, trán cao mày ngài, cho dù không xưng là khuynh quốc khuynh thành, cũng tuyệt đối được cho là xinh đẹp, duyên dáng yêu kiều.

Chỉ thấy cô ta như con chim nhỏ nép vào bên người một người chơi mặc bộ đồ đen, một đôi mắt phượng gắt gao dính vào trên người đối phương, không chịu dời đi nửa giây, trên khuôn mặt tú lệ lộ vẻ ôn thuần cùng tình thâm.

Miên Miên nhìn chăm chú nhìn về phía ID của cô ta, quả nhiên, cô ta chính là Phong Vũ Tử Yên.

Ở Thiên lý truy âm phát tuyên ngôn yêu thương còn chưa đủ, lại còn đuổi theo “Ái lang” đến Đoạn Tình Nhai, quả là một cô gái si tình. Miên Miên cảm thán nói ở trong lòng, quyết định trước tiên cứ ở lại tại chỗ quan sát tình hình.

“Thượng Quan, huynh lâu cũng chưa login. Có nhiều việc bận lắm sao?” giọng điệu của Phong Vũ Tử Yên ôn nhuyễn như nước, như là chảy từ một khe nước tới một hồ nước trong sâu thẳm, thấm vào lòng người.

Mỹ nhân ở phía trước, ôn nhu như vậy, người đàn ông nào có thể không tâm sinh nhộn nhạo?

Nhưng mà Hắc Y Nam Tử —— Thượng Quan Ám Ảnh dù sao không phải người đàn ông tầm thường, đối mặt với thế công ôn nhu của cô ta, không có chút hành động nào, thậm chí ngay cả chỉ một chữ cũng không nguyện bố thí, vẫn không chú tâm như trước đánh quái thăng cấp cùng đội ngũ của Thối Kiếm Tiêu Dao.

Thấy thế, mọi người không khỏi tiếc hận: Hoa rơi cố ý, nước chảy vô tình!

Phong Vũ Tử Yên đối với sự lãnh đạm của anh tựa hồ sớm tập mãi thành thói quen, không chút khó khăn tiếp tục nói: “Đúng rồi, Băng tinh tuyết ngưng yêu huynh đưa cho muội trước đây lại thăng cấp, hiện tại đã là trung giai tầng thứ ba, huynh xem xem” Nói xong cô ta đem vật thể toàn thân trong suốt, lông của linh thú khẽ rung rung khi được triệu hồi ra, một cử động này khiến không ít người chú ý.

Wow, ngay cả linh thú trân quý như vậy cũng có thể chắp tay đưa tặng, hay là…… Nước chảy cũng không phải là vô tình?

_____________

Chú thích:

[1] Bao Tự là hoàng hậu của Chu U Vương (781-770 trước CN) nhàChu, người có sắc đẹp lộng lẫy, nhà vua cực kỳ sủng ái. Có điều lạ, nàng không bao giờ cười.           

Vì để thấy nụ cười người đẹp U Vương ra lệnh cho quan giữ kho mỗi ngày dâng 100 tấm lụa rồi sai cung nữ xé để làm nàng vui. Nhưng Bao Tự tuyệt nhiên vẫn không cười. Bấy giờ có viên quan tên Quách Thạch Phủ bày mẹo: “Tiên vương ta ngày xưa có xây Phong hỏa đài ở Ly Sơn, lại đặt mấy mươi cỗ trống to, phòng lúc có giặc sẽ nổi lửa đánh trống báo hiệu chư hầu sang ứng cứu. Đã lâu đất nước thái bình, không bao giờ đốt đến. Nay vua vì hoàng hậu mà đốt nàng tất vui lòng mà cười. U Vương khen phải liền dọn ra Ly Sơn và đốt Phong hỏa đài. Bấy giờ chư hầu cứ nghĩ giặc giã kéo đến bèn đưa quân ứng cứu. Nhưng khi đến nơi chẳng thấy bóng giặc đâu mà chỉ thấy U Vương cùng Bao Tự đang cười hả hê. U Vương lấy làm tự đắc lắm bèn thưởng cho Quách Thạch Phủ

Nhưng sau quân Khuyển Nhung sang đánh phá, tiến đến Kiểu Kinh (kinh đô nhà Chu), U Vương đại bại liền đốt phong hỏa đài cầu viện. Các trấn chư hầu vì bị mắc lừa lần trước, cho là đại vương và hoàng hậu đương yến ẩm nên không đem quân sang cứu. U Vương bị chúa Khuyển Nhung giết chết, Bao Tự lại sa vào tay chúa Khuyển Nhung. Nhưng cuối cùng các trấn chư hầu xua quân phản công, quân Khuyển Nhung đại bại, chúa Khuyển Nhung bỏ chạy, Bao Tự vì theo không kịp mà tự tử

38

Đối với sự xuất hiện của linh thú tạo thành xôn xao cùng phỏng đoán, Phong Vũ Tử Yên tựa hồ rất vừa lòng, tay áo lụa vung lên, Băng tinh tuyết ngưng thú đánh tới yêu thú đang công kích Thượng Quan Ám Ảnh, khi linh thú đẳng cấp cao dùng toàn lực công kích, yêu thú chống đỡ không đến mười giây liền gào thét một tiếng, ngã xuống đất không dậy nổi.

Linh thú hiển lộ thần uy, Phong Vũ Tử Yên tâm sinh đắc ý, nhưng vẫn duy trì mặt ngoài trầm tĩnh dịu dàng: “Thượng Quan huynh xem, linh thú này thực lực không kém đi? Muội lúc trước từng đồng ý với huynh, phải biến nó thành một linh thú cao cấp nhất, bởi vì…… Đây là lễ vật đầu tiên huynh tặng cho muội, với muội mà nói có ý nghĩa vô cùng trọng yếu”

Quần chúng vây xem khi thấy lời nói mập mờ không rõ cùng với biểu tình ngượng ngùng lại bắt đầu suy nghĩ miên man bất định, tuy rằng tất cả mọi người đều rất cố gắng chuyên tâm đánh quái, tuyệt không nhún thuận trước hình tượng quang huy, nhưng tỉ mỉ nhìn kỹ có thể phát hiện vũ khí của rất nhiều người đều đã vung vào khoảng không mà không hề biết.

Cô ta nhìn biểu tình tò mò yêu thích và ngưỡng mộ của mọi người xung quanh, vừa lòng cực kỳ, vì thế ý cười hàm chứa mê người, hai mắt chờ mong nhìn phía người trong lòng ——  lại thấy toàn thân Thượng Quan Ám Ảnh tản mát ra ánh sáng màu đỏ chói mắt, biểu tình lạnh lùng nhìn chằm chằm mình. Cho dù không có lời nào, nhưng khí thế như núi lại trực tiếp bức người. Đối mặt với loại tư thế này, Nụ cười bên môi Phong Vũ Tử Yên nhất thời cứng lại.

Ngay cả Miên Miên ở cách đó không xa trông ngóng, thấy tình cảnh này cũng không khỏi thay cô ta lau mồ hôi lạnh.

Phong Vũ Tử Yên biết rõ ở trò chơi khi khí thế của Ngũ Hành hiện ra, là điềm báo trước trong lòng sinh ý muốn giết, vì thế hoảng hốt trong lòng, lập tức thu hồi linh thú, không dám rêu rao khắp nơi, nói bậy mê hoặc người khác nữa.

Mỹ nhân hoảng sợ, Thượng Quan Ám Ảnh lại dường như không có việc gì xoay người tiếp tục đánh quái, không có nửa câu ôn ngôn nhẹ nhàng, chỉ để lại một bóng dáng lạnh như băng.

Mọi người lúc này mới bừng tỉnh đại ngộ: Thì ra Thần nữ có ý, quân vương vô tình!

Nhưng lòng chấp nhất với tình yêu của phụ nữ lại bền vững kiên cố biết bao, há có thể lại bị đánh bại bởi ngăn trở nho nhỏ?

Mỹ nhân nhu mì sau khi định lại tinh thần, suy tư một lát, lại khẽ mở môi đỏ thắm: “Thượng Quan, muội biết bây giờ không tiện nói chuyện, huynh có thể thêm QQ muội không? Muội muốn nói trực tiếp với huynh” Con ngươi cô ta lóe sáng, thầm nghĩ: Huynh sau khi nhìn được video của muội, tuyệt đối sẽ vì muội mà khuynh đảo, ha ha ha ha……

“Nếu cô muốn vui vẻ, làm gì cũng có thể, đáng tiếc ta không có hứng thú nói chuyện với cô” Thượng Quan Ám Ảnh hé ra câu nói lạnh bạc như bờ môi của anh.

Bốn phía vang lên những tiếng cười ha ha, Phong Vũ Tử Yên đứng ở giữa đám người, đỏ mắt: “Huynh…… Huynh vì sao luôn cự tuyệt người ta ra ngàn dặm xa xôi? Huynh biết rõ muội từ nửa năm trước cũng đã thích huynh, huynh lại vẫn trốn muội! Muội biết người thích huynh rất nhiều, muội chỉ là một người bé nhỏ không đáng kể, nhưng mà…… Nhưng mà bọn họ có nỗ lực nhiều như muội không, có thâm tình như muội không? —— Muội thậm chí còn vì huynh, chia tay với bạn trai trong hiện thực!”

Một câu cuối cùng của cô ta, khiến mỗi người ở đây đều thay đổi sắc mặt, đều nhìn phía Thượng Quan Ám Ảnh lạnh lùng.

Chậc chậc, thật sự là lam nhan họa thủy [1]!

Lời Phong Vũ Tử Yên mang theo sự nghẹn ngào, tiếp tục nói: “Chẳng lẽ, huynh sẽ không thể tiếp nhận muội sao, muội ——”

“Không được! Huynh ấy không thể ở cùng một chỗ với cô!”

Theo một tiếng nói vang dội kiên quyết vang lên, mọi người bên trong đột nhiên nhìn Bạch Sam Y Sư đang thở hổn hển. “Cậu ta” tay cầm Mộc liên trượng, khuôn mặt thanh tú, một đôi mắt sáng hơi lo lắng nhìn Phong Vũ Tử Yên.

Đám người Thối Kiếm Tiêu Dao lập tức liền nhận ra “Cậu ta”, cũng buồn bực không thôi: Đây không phải Ngư Hương Gia Tử trong môn phái sao? Cậu ta chạy tới làm gì?

_______________

Chú thích:

Lam nhan họa thủy [1]: Thường thì hay có câu hồng nhan họa thủy – câu này chuyên dùng cho phái nữ, nam giới thì là lam nhan họa thủy.

9 phản hồi to “Cừu cừu 36 + 37 + 38”

 1. Tiểu Vũ Toàn Phong 28/08/2011 lúc 23:32 #

  tem

 2. Tiểu Vũ Toàn Phong 28/08/2011 lúc 23:33 #

  oh zìa tem của ta

 3. shana 28/08/2011 lúc 23:34 #

  ac magn chap nen hut tem roi

 4. pe’kon 29/08/2011 lúc 01:09 #

  kd la ko wan tam con dg b di, hay chi dua toi kq ma b dat dc. ko fai la nv sao? neu da ko thay doi dc, vay dug suy ngi them cho nhuc dau. thank Yu!

 5. thiết kế nội thất đẹp 29/08/2011 lúc 08:51 #

  hà hà lại đọc được 1 chap nữa, thanks nàng!
  Mấy tên trên kia viết chả có dấu gì cà, nhìn khó hiểu quá đi à @@

 6. socxanh 29/08/2011 lúc 14:59 #

  Thank Yu.

 7. ♥ Vân pea ♥ 07/09/2011 lúc 21:50 #

  Thank yu.

 8. tuongvy 02/01/2012 lúc 23:32 #

  thanks ss………

 9. bhlm 04/11/2012 lúc 18:12 #

  thanks!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: